Thẻ ghi nợ là gì? Lợi ích của thẻ ghi nợ như thế nào?

Thẻ ghi nợ là gì? Lợi ích của thẻ ghi nợ như thế nào?

Thẻ ngân hàng là phương tiện được sử dụng nhiều để thanh toán các mặt hàng hiện nay. Có khá nhiều loại thẻ như thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ để người dùng có thể đăng ký. Tuy nhiên cũng có rất nhiều người nhầm lẫn giữa các loại thẻ đó với nhau. Bài viết này VNReview TOP sẽ cung cấp về khái niệm thẻ ghi nợ là gì cũng như đặc điểm của nó. Cùng tham khảo ngay nhé.

Thẻ ghi nợ được hiểu là gì?

Theo quy định về thì thẻ ghi nợ được hiểu là thẻ cho phép chủ thể thực hiện giao dịch thẻ trong phạm vi số tiền và hạn  mức thấu chi trên tài khoản thanh toán của chủ thẻ mở tại tổ chức phát hành thẻ. Nói một cách dễ hiểu hơn thì thẻ ghi nợ là thẻ để thanh toán theo hình thức trả trước. Người dùng có thể chi tiêu và thực hiện giao dịch đúng với số tiền có trong tài khoản đó. Nếu còn đủ số tiền trong tài khoản thì có thể sử dụng thẻ để thanh toán.

The-ghi-no-la-gi

Hiện nay thẻ ghi nợ được các ngân hàng tại Việt Nam phát hành với thẻ nội địa và thẻ quốc tế. Về cấu tạo của thẻ, thì mặt trước sẽ có dòng chữ Debit kèm theo biểu tượng của tổ chức phát hành. Bao gồm logo ngân hàng và logo của tổ chức liên kết. Bên cạnh đó còn có các thông tin về số thẻ, tên chủ thẻ, thời gian hiệu lực.  

Có thể bạn chưa biếtAirpay là gì và cách cài đặt, sử dụng như thế nào

Chức năng của thẻ ghi nợ là gì?

Người dùng thường yêu thích sử dụng thẻ ghi nợ nhờ chức năng đa dạng, thuận tiện của nó. Dưới đây là một số chức năng của thẻ ghi nợ:

The-co-chuc-nang-thanh-toan-online

Thanh toán online

Với thẻ ghi nợ người dùng có thể thanh toán ở bất cứ điểm giao dịch nào mà không cần có tiền mặt. Chỉ cần quẹt thẻ cho hóa đơn của mình là có thể thanh toán được nhanh chóng rồi. Bên cạnh đó thẻ ghi nợ quốc tế còn có thêm công nghệ Chip EMV. Công nghệ này cho phép người dùng thanh toán ở các địa điểm khác nhau và bảo vệ cho thẻ được an toàn.

Có thể nạp chuyển tại hệ thống ATM

Chức năng này khá quen thuộc và cơ bản trong các loại thẻ ngân hàng. Cùng với hệ thống cây ATM có ở khắp nơi thì thẻ ghi nợ cũng được sử dụng để rút hoặc nạp tiền dễ dàng. Khách hàng sở hữu thẻ có thể thực hiện chuyển tiền, rút tiền và nạp tiền. Ngoài ra còn có thêm chức năng gửi tiết kiệm trực tiếp tại cây ATM cho những ai có nhu cầu.

Truy vấn số dư

Sử dụng thẻ ghi nợ cho phép người dùng được truy vấn số dư một cách nhanh chóng. Hoặc bạn có thể thực hiện sao kê ngay trên thẻ nếu cần. Việc truy vấn và thực hiện các số dư sẽ giúp cho bạn dễ dàng theo dõi tài khoản của mình hơn.

Có thể bạn chưa biếtVí điện tử là gì? Có những loại ví thông hành nào?

Lợi ích của thẻ ghi nợ là gì?

Với những tính năng trên thì thẻ ghi nợ đã mang lại nhiều lợi ích cho người dùng khi sử dụng. Nếu còn đang băn khoăn không biết có nên lựa chọn thẻ ghi nợ để sử dụng hay không thì hãy điểm qua một vài lợi ích bên dưới nhé.

The-co-do-bao-mat-cao

  • Độ bảo mật cao: Mỗi thẻ ghi nợ đều có một mật khẩu riêng mà chủ thẻ sở hữu sẽ biết. Vì thế nếu bị mất thẻ hoặc bị trộm thì bạn có thể đến ngân hàng và yêu cầu khóa thẻ là được.
  • Tiết kiệm được thời gian: Có thể sử dụng thẻ trong cuộc sống hàng ngày như thanh toán hoặc rút tiền. Với thẻ ghi nợ sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian như thanh toán nhanh chóng, không phải cầm theo nhiều tiền mặt.
  • Hưởng lãi suất từ trong tài khoản thẻ: Các loại thẻ ghi nợ hiện nay đều được áp dụng lãi suất không kỳ hạn. Vì thế người dùng sẽ được tặng thêm nhiều ưu đãi cũng như gói phí hấp dẫn nếu sử dụng thẻ ghi nợ.

Điều kiện để mở thẻ ghi nợ là gì?

Nếu muốn mở thẻ ghi nợ bạn cần đáp ứng được những điều kiện sau:

  • Là công dân Việt Nam từ 18 tuổi trở lên hoặc người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam;
  • Có đầy đủ các giấy tờ tùy thân như CMND, hộ chiếu hoặc sổ hộ khẩu. Với người nước ngoài thì cần có thêm hộ chiếu còn thời hạn và giấy giới thiệu tại cơ quan đang công tác.
  • Đối với một số thẻ có hạng bậc khác thì ngân hàng sẽ yêu cầu số tiền gửi tối thiểu riêng biệt.

Với những giấy tờ trên và một bản sao kê thu nhập 3 tháng gần nhất là bạn có thể mở thẻ ghi nợ rồi. Có thể đến các ngân hàng gần với chỗ bạn để được tư vấn thêm về cách mở thẻ.

Bài viết trên đây là những thông tin mà bạn đọc nên biết về thẻ ghi nợ là gì. Hy vọng rằng những chia sẻ đó sẽ giúp bạn có thể hiểu hơn về thẻ ghi nợ. Hãy theo dõi thêm nhiều bài viết mới tại web nhé.

Có thể bạn chưa biếtNapas là gì và những công dụng chính của loại thẻ này

Bạn có thể thích
Menu