Credit là gì? Credit Card là gì? Phân loại tín dụng như thế nào?

Credit là gì? Credit Card là gì? Phân loại tín dụng như thế nào?

Với những người thường xuyên sử dụng các dịch vụ tiện ích để gửi tiết kiệm chắc chắn không quá xa lạ với Credit. Vậy Credit là gì? Có những cách phân loại như thế nào với loại thẻ này? Tất cả những thắc mắc đó sẽ được chúng tôi giải đáp tại bài viết dưới đây. Hãy cùng theo dõi để biết thêm nhiều thông tin bổ ích.

Credit là gì?

Khi dịch nghĩa sang Tiếng Việt thì Credit có nghĩa là tín dụng hay còn là sự vay mượn. Credit là chỉ mối quan hệ sử dụng vốn lẫn nhau giữa người cho vay và người đi vay. Tuy nhiên mối quan hệ này phát triển dựa trên nguyên tắc hoàn trả.

Credit-la-gi

Trước khi biết đến trong các ngành tín dụng thì Credit xuất phát điểm từ tiếng La Tinh. Cụ thể của cụm từ là Creditium có nghĩa là tín nhiệm, tin tưởng.

Về bản chất cụ thể thì có thể chi ra ba nội dung cơ bản sau:

 • Có sự chuyển giao quyền sử dụng lượng vốn này giữa 2 người với nhau. Hoặc có thể hiểu là giữa người này sang người khác.
 • Sự chuyển giao chỉ mang tính chất tạm thời. Đây là kết quả của sự thỏa thuận giữa các đối tác tham gia quá trình chuyển nhượng.
 • Người vay phải hoàn trả đúng kỳ hạn vừa gốc và lãi một lúc

Có thể bạn chưa biết: Airpay là gì và cách cài đặt, sử dụng như thế nào

Credit card là gì?

Để có thể hiểu rõ hơn về Credit là gì thì chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu về Credit Card là gì? Credit card là thẻ Credit. Đây là một loại thẻ ngân hàng mà những người sử dụng được phép thanh toán mà không cần nạp tiền trong thẻ. Hình thức này ngày nay khá phổ biến trong việc chi tiêu.

Credit Card-la-gi

Để sử dụng được hình thức này vào cuộc sống thì người sử dụng và người cho vay cần có sự uy tín nhất định. Có thể hiểu hình thức này một cách cơ bản nhất là ngân hàng sẽ cho phép bạn “mượn” tiền ở một mức hạn định để thanh toàn. Và hàng kỳ thì bạn cần hoàn trả số tiền này vào ngân hàng theo đúng quy định.

Có thể bạn chưa biết: Ví điện tử là gì? Có những loại ví thông hành nào?

Phân loại tín dụng (Credit)

Tín dụng có thể chia thành những loại nào, căn cứ vào đâu để phân chia một cách hợp lý. Dưới đây là một số thông tin giúp bạn hiểu rõ hơn về tín dụng này.

phan-loai-tin-dung-hien-nay.

Dựa vào thời hạn tín dụng

Có thể chia tín dụng dựa vào thời hạn, thông thường được chia thành 3 loại:

 • Tín dụng ngắn hạn: Đây là loại tín dụng có thời hạn ngắn không quá 12 tháng. Loại này được sử dụng phổ biến để cho vay bổ sung vốn lưu động. Với kiểu sử dụng tín dụng ngắn chủ yếu đến từ các doanh nghiệp và nhu cầu thành toán cho sinh hoạt cá nhân.
 • Tín dụng trung hạn: Đây là loại tín dụng có thời hạn khoảng 12 tháng đến 60 tháng. Loại này dùng để cho vay vốn làm một số việc. Có thể kể đến mua sắm tài sản cố định; cải tiến, đổi mới kĩ thuật; mở rộng và xây dựng các công trình quy mô nhỏ. Tín dụng trung hạn thường được các doanh nghiệp vay hoặc các vấn đề xây dựng nhà ở. Tuy nhiên nhiều người sử dụng mua sắm tiêu dùng có giá trị lớn.
 • Tín dụng dài hạn: Đây là một loại tín dụng có hạn lớn nhất trên 60 tháng. Chủ yếu được sử dụng vào những dự án đầu tư xây dựng, ngoài ra để cải tiến và mở rộng sản xuất có quy mô lớn.

Dựa vào đối tượng tín dụng

Ngoài dựa vào thời hạn thì đối tượng cũng được chia thành các loại khác nhau:

 • Tín dụng lưu động: Đối với loại tín dụng này thì chủ yếu cung cấp thành vốn lưu động cho các doanh nghiệp. Ngoài ra còn để cung cấp cho một số chủ thể kinh tế.
 • Tín dụng vốn cố định: Hình thức này cũng được cung cấp cho các doanh nghiệp và các chủ thể kinh tế để hình thành vốn cố định. Tuy nhiên loại tín dụng được thể hiện dưới hình thức cho vay dài hạn và trung hạn.

Dựa vào mục đích sử dụng vốn tín dụng

Đối với các chia theo hai mức chính

 • Tín dụng sản xuất và lưu thông hàng hóa: Loại tín dụng này thường để tiến hành sản xuất và kinh doanh hàng hóa, dịch vụ. Đây là dịch vụ cung cấp cho các chủ doanh nghiệp và chủ kinh tế.
 • Tín dụng tiêu dùng: Loại này được dùng cấp chủ yếu cho các cá nhân. Thông thường nhiều người thường tiêu vượt mức vì vậy họ sử dụng dịch vụ này để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng.

Dựa vào chủ thế tín dụng

Đối với căn cứ vào chủ thể tín dụng thì có thể chia thành:

 • Tín dụng thương mại: Đây là quan hệ tín dụng giữa các doanh nghiệp. Hình thức chủ yếu được dùng ở đây là mua bán chịu hàng hóa, ngoài ra ứng tiền trước khi nhận hàng.
 • Tín dụng ngân hàng: Thể hiện mối quan hệ giữa ngân hàng (bên cho vay) với các doanh nghiệp, cá nhân, tổ chức xã hội (bên sử dụng tín dụng)
 • Tín dụng nhà nước: Đối với hình thức này là thể hiện mối quan hệ giữa Nhà nước và các doanh nghiệp, cá nhân và tổ chức. Trong trường hợp này thì nhà nước đóng hai vai trò cung lúc có thể là người đi vay hoặc là người cho vay.

Dựa vào tính chất bảo đảm tiền vay

 • Tín dụng đảm bảo bằng tài sản: Có thể nói đây giống như một loại thế chấp. Loại tín dụng này được đảm bảo bằng các loại tài sản của khách hàng. Ngoài ra còn có một số bên khác như bên bảo lãnh hoặc hình thành từ vốn vay.
 • Tín dụng đảm bảo không bằng tài sản: Đây là tín dụng được bảo đảm dưới hình thức tín chấp và cho vay theo chỉ định Chính phủ. Người nông dân, các hộ nông dân có thể vay vốn được bảo lãnh của các tổ chức đoàn thể và các chính quyền địa phương.

Dựa vào lãnh thổ hoạt động tín dụng

Với hình thức này được chia thành:

 • Tín dụng nội địa: Vấn đề phát sinh trong phạm vi lãnh thổ quốc gia
 • Tín dụng quốc tế: Thể hiện mối quan hệ giữa các quốc gia với nhau. Ngoài ra còn thể hiện mối quan hệ giữa các quốc gia với tổ chức tài chính – tín dụng quốc tế.

Trên đây là một số thông tin về Credit là gì mà chúng tôi muốn cung cấp tới bạn. Hy vọng những thông tin về tín dụng trên sẽ giúp bạn sử dụng quỹ tín dụng, thẻ tín dụng một cách có hiệu quả. Bên cạnh đó hãy truy cập website của VNReview để biết thêm nhiều thông tin bổ ích nhé.

Có thể bạn chưa biết: Napas là gì và những công dụng chính của loại thẻ này

Bạn có thể thích

Bài viết tương tự

Menu