Giải đáp Cosmetic là gì và có những phân loại nào phổ biến hiện nay

Giải đáp Cosmetic là gì và có những phân loại nào phổ biến hiện nay

Trong tiếng Anh có rất nhiều từ vựng đa dạng mà chúng ta sẽ cần tiếp xúc hàng ngày. Chúng ta nên chủ động tìm hiểu các từ thông dụng nhất, thường xuyên dùng trong giao tiếp. Ví dụ như từ cosmetic- thuật ngữ vô cùng gần gũi với chị em phụ nữ. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng đi tìm hiểu cosmetic là gì và có những phân loại như thế nào nhé!

Định nghĩa cosmetic là gì?

Cosmetic khi được dịch sang tiếng Việt sẽ mang nghĩa là mỹ phẩm. Đây là một tên gọi chung dùng để chỉ những sản phẩm chăm sóc, làm đẹp, giúp thay đổi diện mạo cho người sử dụng. Bên trong cosmetic thường thấy là hỗn hợp các hợp chất hóa học có nguồn gốc tự nhiên hoặc tổng hợp. Ví dụ như son, phấn mắt, kem nền, phấn má, phấn phủ, sửa rửa mặt,… Tất cả hạng mục sản phẩm làm đẹp đều gọi chung là cosmetic.

cosmetic-la-gi

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể dễ dàng bắt gặp những cửa hàng, cửa hiệu có gắn chữ cosmetic này trên đường phố. Điều này thể hiện rằng đây chính là cửa hàng phân phối sản phẩm làm đẹp, cửa hàng mỹ phẩm.

Từ thế kỷ 20, tính đại chúng của cosmetic ngày càng tăng lên nhanh chóng. Các cô gái trẻ sử dụng mỹ phẩm rất thường xuyên, đầu tiên là tại Hoa Kỳ, sau đó tới các nơi khác trên toàn thế giới.

Có thể bạn quan tâm: Conduct là gì? Nghĩa của khái niệm trong các trường hợp cụ thể

Phân loại Cosmetic phổ biến nhất hiện nay

Có lẽ các bạn nữ đều quá am hiểu cosmetic là gì. Tuy nhiên chưa nắm rõ rằng từ này có bao nhiêu phân loại, mỗi phân loại lại thể hiện một ý nghĩa như thế nào. Chủ yếu hiện nay, ta có ba loại cosmestic chính: faces cosmetic, body cosmetic và nails and hair cosmetic.

Faces cosmetic

Face cosmetic có nghĩa là sản phẩm chăm sóc cho da mặt. Loại này gồm hai hạng mục chính: dưỡng da và trang điểm.

Đối với dưỡng da: 

 •  Dùng để thoa lên mặt vào sáng hoặc tối, có tác dụng nuôi dưỡng làn da hiệu quả. Một số sản phẩm có khả năng dưỡng trắng, mờ thâm nám, trị mụn,… tùy vào nhu cầu của người sử dụng và cam kết từ nhà sản xuất.
 • Mỹ phẩm dưỡng da cũng chứa nhiều chất hóa học đã được nghiên cứu là an toàn, lành tính để tránh kích ứng. Tuy nhiên khi sử dụng vẫn cần cẩn thận nguy cơ dị ứng cao
 • Ví dụ về các sản phẩm dưỡng da: kem chống nắng, tẩy da chết hóa học, tẩy da chết vật lý, kem dưỡng ẩm, trị mụn,…

phan-loai-cosmetic

Đối với trang điểm 

 • Là niềm đam mê của rất nhiều các bạn nữ hiện nay
 • Sản phẩm trang điểm đa dạng, phong phú, có nhiều chức năng khác nhau dành riêng cho từng bộ phận trên gương mặt
 • Tác dụng làm tôn vinh đường nét, giúp người sử dụng tự tin hơn và che phủ mọi khuyết điểm
 • Mỹ phẩm phổ biển hiện nay dùng trang điểm đó là: kem nền, che khuyết điểm, son,…

Body cosmetic

Là những loại mỹ phẩm chuyên sử dụng để chăm sóc cho toàn bộ cơ thể. Các sản phẩm này thường đi theo hai chiều hướng là làm sạch và dưỡng chuyên sâu.

 • Đối với sản phẩm làm sạch: bao gồm sữa tắm, dầu gội, phấn thoa, bọt tắm,… sẽ giúp cơ thể được sạch sẽ
 • Đối với sản phẩm dưỡng ẩm: dùng để dưỡng da toàn thân, hạn chế các bệnh ngoài da và có cả chức năng tạo mùi thơm. Có thể kể đến như body lotion, nước hoa, body mist,…

Có thể bạn quan tâm: Giải đáp thắc mắc Concern là gì? Có những giới từ nào đi kèm concern?

Nail & Hair Cosmetic

Tập hợp các sản phẩm chăm sóc tóc và móng. Ví dụ: sơn móng, trang điểm móng tay, móng chân, dung dịch rửa tay khô, chất cố định xịt tóc, gel dùng để vuốt tóc. Hóa chất nhuộm tóc cũng được tính vào hạng mục này.

Một số cách sử dụng cosmetic trong giao tiếp tiếng Anh đơn giản nhất

Nhìn chung, cosmetic là một từ tiếng Anh khá dễ bởi không có quá nhiều biến thể. Bạn nên nắm chắc được cách dùng của từ này, nhờ đó bạn sẽ tự tin khi đi mua sắm tại các cửa hàng mỹ phẩm trong và ngoài nước nhé.

su-dung-cosmetic-trong-giao

Một số ví dụ về cách sử dụng

 • Cosmetics have different prices, depending on such as: cosmetic ingredients, cosmetic functions, cosmetic brands- Mỹ phẩm có nhiều mức giá khác nhau, phụ thuộc vào thành phần, chức năng và nhãn hiệu mỹ phẩm.
 • Currently, there’re famous cosmetic brands worldwide such as L’oréal, Nevia, Lancome, Dove, Estee Lauder, …- Hiện nay, các thương hiệu mỹ phẩm nổi tiếng nhất thế giới là L’oreal, Nivea, Lancome, Dove, Estee Lauder,…
 • Are there any cosmetic shops around here? – Quanh đây có cửa hàng mỹ phẩm nào không?

Một số cụm từ đồng nghĩa với cosmetic

 • Pharmaceutical recovery- dược phẩm phục hồi
 • Beauty products- Sản phẩm làm đẹp
 • Compound recovery- hợp chất phục hồi
 • Natural compoung restores hair damage: hợp chất phục hồi cấu trúc tóc
 • Products increase the attractive: sản phẩm gia tăng sự hấp dẫn

Trên đây là toàn bộ những thông tin bạn nên tham khảo để nắm được cosmetic là gì. Hãy tham khảo thêm nhiều bài viết khác trên VNReview TOP nhé. VNReview TOP sẽ hỗ trợ bạn giải đáp nhiều thắc mắc thú vị về đời sống xã hội mà bạn không nên bỏ lỡ.

Có thểt bạn quan tâm: Compliance là gì? Một số Compliance cần thiết đối với cuộc sống

Bạn có thể thích
Menu